ฮันนีมูนอย่างไรไม่ให้เสี่ยงโควิด

ฮันนีมูนอย่างไรไม่ให้เสี่ยงโควิด

สำหรับคู่รักที่ในช่วงเวลานี้ ต้องจัดงานแต่งแบบเรียบง่าย เพราะด้วยสถานการณ์ Covid-19 ที่อาจจะทำให้เกิดอุปสรรคด้านการจัดงานต่าง ๆ แต่ก็เชื่อว่าหลาย ๆ คู่ก็ยังอยากที่จะฮันนีมูนเพื่อเพิ่มความหวานซึ่งกันและกัน พร้อมเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี ดังนั้นลองมาดูว่าเราจะฮันนีมูนอย่างไร เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid ในช่วงเวลานี้

เลือกสถานที่ปลอดภัย

ถ้าหากต้องการไปฮันนีมูน ควรเลือกสถานที่ปลอดภัย จังหวัดที่ไม่ใช่เขตสีส้มหรือสีแดง เป็นจังหวัดที่มีปริมาณของประชากรฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิคไปแล้วเป็นจำนวนมาก รวมถึงการเลือกที่พัก ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ท โรงแรม หรือบ้านพัก ที่ได้มาตรฐานด้านความสะอาดและความปลอดภัย เพื่อทำให้เรามั่นใจต่อการเข้าพักมากที่สุด

ทำให้ถูกต้องตามหลัก

เมื่อไปถึงจุดที่คุณต้องการฮันนีมูนแล้ว ควรทำให้ถูกต้องตามหลักป้องกันโรค ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะ, การพกพาเจลล้างมือ, การทำความสะอาดมือ และการตรวจอุณหภูมิของทางสถานที่พักให้ครบถ้วน ควรอยู่ห่างจากผู้อื่นในระยะที่เหมาะสม เข้ารับประทานอาหารในร้านที่ไม่แออัด และเป็นร้านที่ทำอย่างถูกต้องตามหลักความปลอดภัย เพื่อทำให้เราสามารถที่จะไปฮันนีมูนได้อย่างมีความสุขและสบายใจที่สุด

ฮันนีมูนทิพย์

ถ้าต้องการความปลอดภัยแบบ 100% แนะนำให้ฮันนีมูนทิพย์อยู่บ้านไปก่อน เพียงแค่จัดพื้นที่บริเวณบ้านให้มีความโรแมนติก, รับประทานอาหารทั้งเช้าและเย็นร่วมกัน, ทำอาหารด้วยกัน, ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน หรือใช้วิธีการเปิดช่อง YouTube เพื่อดูการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อรับชมความสวยงามผ่านหน้าจอ เพียงเท่านี้เราก็สามารถฮันนีมูนทิพย์อยู่บ้านได้แบบปลอดภัย มีความสุขและไม่เสี่ยงติดเชื้ออีกด้วย

การไปต่างประเทศ

ถ้าต้องการไปต่างประเทศ ควรไปประเทศที่มีการให้ฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อ Covid สำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ  แล้วให้กักตัวตามกฎระเบียบของประเทศนั้น ๆ และเมื่อกลับมาถึงไทยแล้วควรทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ในการเข้าประเทศอย่างถูกต้องและกักตัวเพิ่ม เพื่อที่เราจะได้ใช้ชีวิตอย่างมั่นใจและไม่ทำให้ผู้อื่นต้องรู้สึกกังวลไปด้วย

ดูแลตัวเองเสมอ

อีกหนึ่งเรื่องที่ถือว่าสำคัญมาก ไม่ว่าจะฮันนีมูนที่ใดก็ตามหรือแม้แต่การฮันนีมูนทิพย์อยู่บ้าน สิ่งที่ควรทำคือการดูแลตัวเองอยู่เสมอ สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน มีการใช้เจลแอลกอฮอล์อยู่เสมอ ไม่ไปสถานที่มีคนจำนวนมาก ไม่เข้าสู่พื้นที่เสี่ยงและเมื่อกลับถึงบ้านควรรีบทำความสะอาดเสื้อผ้ากับร่างกายทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย ที่สำคัญคือถ้ามีอาการผิดปกติควรแยกออกจากกันแล้วกักตัว 14 วัน เพื่อดูผลต่อไป พร้อมเข้ารับการตรวจ Covid ถ้าติดจริงก็จะสามารถรักษาได้ทันเวลา

ช่วงเวลานี้คู่แต่งงานอาจจะรู้สึกลำบากใจในเรื่องการฮันนีมูน แต่ถ้าคิดถึงความปลอดภัยมาก่อน เพียงแค่เราอดใจรอสักนิด เพื่อให้สถานการณ์นี้ผ่านพ้นไปได้แล้วค่อยไปท่องเที่ยวเพื่อฮันนีมูนย้อนหลัง ก็จะช่วยทำให้คุณมีความสุขและไม่ต้องกังวลต่อเรื่องการติดเชื้อโควิดอีกด้วย

แหล่งที่มา : www.sanook.com